Ngư dân hồ hởi hứng “lộc biển” đầu mùa

Advertisemen

Liên tục từ ngày mùng 1 Tết đến nay, ngư dân các xã ven biển của thị xã Hoàng Mai đang rất phấn khởi vì bội thu cá trích đầu mùa.

rời còn tờ mờ sáng, thuyền của ngư dân Hoàng Đức Hùng, khối Hồng Thái, phường Quỳnh Phương đã nhộn nhịp công việc gỡ cá khỏi lưới vận chuyển lên bờ. Đó là những mẻ lưới bội thu cá trích.

Anh Hùng phấn khởi cho biết, năm nay cá trích xuất hiện sớm hơn mọi năm nên các thuyền giã của ngư dân trong vùng đã đi lộng từ hôm mùng 1 Tết. Thời tiết thuận lợi nên bắt được rất nhiều cá.

Thuyền của anh Hùng có 7 lao động, khởi hành lúc 10 giờ trưa, chạy 4 tiếng ra vùng biển giáp Thanh Hóa thì gặp luồng cá trích, sau khi trúng mẻ cá lớn, các ngư dân nhanh chóng quay về bờ để cá có thể tươi nguyên.

Xe ô tô của thương lái xếp hàng dài đợi sẵn ở bến để thu mua chở đi các tỉnh bạn. Với 2 tấn cá trích, bán giá 11.000 đồng/kg, chuyến biển này thuyền anh Hùng có thu nhập hơn 20 triệu đồng, báo Nghệ An đưa tin.


Ngư dân hồ hởi hứng “lộc trời” đầu mùa cá trích.
Theo các ngư dân, ngư trường cá trích chỉ cách bờ khoảng năm, sáu hải lý nên mỗi lần ra khơi đánh bắt chỉ cần hai hoặc ba lao động, công việc giăng lưới cũng không quá nặng nhọc và chi phí cho mỗi chuyến đi không nhiều. Mỗi ngày đi được hai chuyến, sáng sớm và chiều tối, mỗi chuyến gần năm giờ đồng hồ là có thể đánh bắt được hàng tạ cá trích.

Theo tin tức trên báo Nhân dân, xã Hải Ninh có 100 thuyền chủ yếu tham gia đánh bắt gần bờ. Thời gian gần đây được mùa cá trích nên số lượng thuyền đánh bắt cũng tăng lên. Ngay sau khi các thuyền cập cập bờ, thương lái thu mua ngay để đưa đi tiêu thụ.
Anh Hoàng Minh Đoàn, cán bộ UBND xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh cho biết: “So với năm trước thì năm nay cá trích được mùa và được giá. Nhiều thôn ở Hải Ninh trước đây không đánh bắt cá trích nhưng thấy cá trích được mùa, giá bán cao nên cũng đã củng cố ngư lưới cụ để ra khơi đánh bắt. Liên tục trong gần hai tháng qua, ngư dân bãi ngang Hải Ninh trúng mùa cá, mang lại nguồn thu khá lớn cho người dân”.

Với những ngư dân vùng bãi ngang Quảng Bình, những ngày đầu xuân ra khơi trúng được những mẻ lưới nặng đầy cá trích sẽ tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho ngư dân ra khơi bám biển, đó là niềm tin tưởng và hy vọng một năm mới đánh bắt bội thu.

Advertisemen

Disclaimer: Gambar, artikel ataupun video yang ada di web ini terkadang berasal dari berbagai sumber media lain. Hak Cipta sepenuhnya dipegang oleh sumber tersebut. Jika ada masalah terkait hal ini, Anda dapat menghubungi kami disini.
Related Posts
Disqus Comments