Mức án nào cho gã học viên giết góa phụ tại nhà riêng?

Advertisemen

Hiếp dâm bất thành, gã học viên còn đang tâm tước đoạt tính mạng của góa phụ có thể phải đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.
Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng 9h ngày 5/2, người dân địa phương phát hiện bà P.T.H (SN 1963), trú ở tổ 19, khu vực 5, phường Thủy Xuân (TP.Huế) tử vong trên giường với những dấu vết nghi bị giết và hiếp dâm.


Đối tượng Võ Văn Thịnh tại cơ quan điều tra.
Trích xuất camera do gia đình cung cấp, nghi phạm giết hại góa phụ H. được xác định là Võ Văn Thịnh (SN 1989), quê tỉnh Quảng Bình, tạm trú tại 314 Bùi Thị Xuân (TP.Huế).

Được biết, Thịnh học nghề đúc đồng ở cơ sở ông Th.. Bà H. là em vợ của nghệ nhân này.
Vào tối ngày 4/2, thanh niên này nhậu tại nhà ông Th.. Sau khi ăn nhậu, đến khoảng 21h, Thịnh đi đến nhà bà H. Thấy bà đang nằm ngủ trên giường, Thịnh nảy sinh ý định quan hệ tình dục với nạn nhân.

Khi đối tượng định thực hiện hành vi đồi bại, bà H. tỉnh dậy và chống cự quyết liệt. Lúc này, nghi phạm dùng chăn đè chặt vào mũi và miệng nạn nhân, đến khi bà này ngưng thở thì bỏ đi. Sau khi trích xuất hình ảnh từ camera, Thịnh bị bắt và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trước những thông tin ban đầu của vụ án, luật sư Hoàng Văn Doãn – Phó Trưởng văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, thuộc đoàn Luật sư TP.Hà Nội nhận định: “Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi của đối tượng Võ Văn Thịnh đã phạm vào hai tội Hiếp dâm và Giết người”.

Luật sư Doãn phân tích: “Nghi phạm Võ Văn Thịnh phạm tội Hiếp dâm. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 111, Bộ luật Hình sự.

Về tội Giết người, Võ Văn Thịnh phạm điểm g, điểm n, khoản 1, Điều 93. Chiếu theo quy định của luật hình sự, đối tượng Thịnh có thể sẽ phải đối diện với mức án cao nhất là tử hình về cả hai tội danh trên”.

Advertisemen

Disclaimer: Gambar, artikel ataupun video yang ada di web ini terkadang berasal dari berbagai sumber media lain. Hak Cipta sepenuhnya dipegang oleh sumber tersebut. Jika ada masalah terkait hal ini, Anda dapat menghubungi kami disini.
Related Posts
Disqus Comments